Bản đồ hành chính tỉnh Bà Ria-Vũng Tàu

Tỷ lệ: 5 (100%) 3 votes
. Có 3 người đánh giá
Ngày đăng: 17/12/2020 16:09 PM | Lượt xem: 473

Trong vài năm gần đây, Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đang nổi lên như một khu vực kinh tế trọng điểm đầy tiềm năng do có sự đồng bộ về hệ thống giao thông xây dựng. Trong tương lai gần, các chuyên gia dự đoán khu vực này sẽ sớm trở thành một đại đô thị vệ tinh của TP.HCM, giúp giảm tải đáng kể về dân số, hạ tầng và xã hội cho trung tâm thành phố

Bản đồ hành chính bà rịa- Vũng Tàu

Bản đồ hành chính tỉnh Bà Ria-Vũng Tàu & Thông tin quy hoạch 

Bà Rịa – Vũng Tàu được biết đến là một tỉnh ven biển nằm trong khu vực Đông Nam Bộ cũng như được xếp hạng là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Việc tìm hiểu thông tin bản đồ hành chính sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn cả về khu vực này.

1. Bà Rịa – Vũng Tàu và tiềm năng bất động sản mở rộng

Ở thời điểm nhiều năm về trước, để di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu chỉ có hai cách thức gồm:

 • Di chuyển từ quốc lộ 1A đến ngã 3 Vũng Tàu rồi rẽ phải sang quốc lộ 51 và chạy thẳng.
 • Di chuyển từ phà Cát Lái qua Nhơn Trạch, kế tiếp đi dọc 25B đến quốc lộ 51 và chạy thẳng. 

Để giúp kết nối Vũng Tàu với khu vực trung tâm thành phố đơn giản và dễ dàng hơn, tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã được đưa vào xây dựng và hoàn thành năm 2015. Cũng chính từ thời điểm này, khoảng cách và thời gian di chuyển giữa 2 tỉnh thành đã được rút ngắn đáng kể.

Không chỉ được hưởng lợi từ tuyến đường cao tốc nói trên, Vũng Tàu còn được mệnh danh là tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam do đi kèm hàng loạt các cơ sở hạ tầng kết nối như:

 • Di chuyển từ TP.HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu dễ dàng qua Quốc lộ 51.
 • Kết nối với Bình Thuận và Lâm Đồng thông qua Quốc lộ 55.
 • Kết nối với Đồng Nai thông qua Quốc lộ 56.
 • Ngoài ra, đây còn là khu vực sở hữu tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và đường cao tốc Xuyên Á, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu, tuyến Quốc lộ 5 ven biển.
 • Vũng Tàu còn sở hữu hệ thống gồm 20 con sông rạch, một số cửa sông và bờ biển lớn trong đó có cụm cảng Thị Vải – Cái Mép là 1 trong 19 cảng quốc tế được mệnh danh là lớn nhất thế giới. Cùng với đó là cảng Sài Gòn và Ba Son đã giúp Vũng Tàu trở thành trung tâm Logistic lớn nhất khu vực Đông Nam Bộ ở thời điểm hiện tại.

Với tất cả những yếu tố trên, Bà Rịa Vũng Tàu có đầy đủ cơ hội bứt phá về du lịch, công nghiệp cũng như là điểm đến được nhiều nhà đầu tư bất động sản đã và đang hướng đến trong tương lai gần.

Thông tin chung về bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 

 • Tên tỉnh: tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Tổng diện tích 1.980,8 km².
 • Dân số hiện tại: 1.148.313 người.
 • Tỉnh lỵ: Thành phố Bà Rịa.
 • Phía Bắc Bà Rịa – Vũng Tàu có vị trí giáp với tỉnh Đồng Nai.
 • Phía Tây Bà Rịa – Vũng Tàu có vị trí giáp Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Đông Bà Rịa – Vũng Tàu có vị trí giáp tỉnh Bình Thuận và Biển Đông.
 • Phía Nam Bà Rịa – Vũng Tàu có vị trí giáp Biển Đông.

Phân chia hành chính Bà Rịa – Vũng Tàu gồm: 2 thành phố (Thành phố Bà Rịa và Thành phố Vũng Tàu), 1 thị xã (Thị xã Phú Mỹ), 5 huyện (Huyện Châu Đức, Huyện Côn Đảo, Huyện Đất Đỏ, Huyện Long Điền, Huyện Xuyên Mộc). Cùng với đó là 82 đơn vị hành chính cấp xã.

3. Cập nhật bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chi tiết

Với 2 thành phố, 1 thị xã, 5 huyện, bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chi tiết cụ thể như sau:

Bản đồ hành chính bà rịa vũng tàu mới nhất

Bản đồ hành chính bà rịa vũng tàu mới nhất 2020 (Click phóng lớn)

3.1. Cập nhật bản đồ hành chính thành phố Bà Rịa

Thành phố Bà Rịa được thành lập với 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 8 phường và 3 xã. Danh sách các phường gồm Kim Dinh, Long Hương, Long Tâm, Long Toàn, Phước Hiệp, Phước Hưng, Phước Nguyên và Phước Trung. Danh sách 3 xã gồm Hòa Long, Long Phước, Tân Hưng.

Bản đồ hành chính Bà rịa mới nhất

Bản đồ hành chính Bà Rịa mới nhất

3.2. Cập nhật bản đồ hành chính thành phố Vũng Tàu

Danh sách Phường, Xã của Thành phố Vũng Tàu được thành lập với 17 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 16 phường và 1 xã. Danh sách các phường gồm từ Phường 1 đến phương 12, Phường Thắng Nhất, Thắng Nhì, Thắng Tam, Nguyễn An Ninh, Rạch Dừa. Địa bàn thành phố có 1 xã duy nhất là Long Sơn.

bản đồ hành chính tp vũng tàu mới nhất

Bản đồ hành chính tp Vũng Tàu mới nhất

3.3. Cập nhật bản đồ hành chính Thị xã Phú Mỹ Bà Ria - Vũng Tàu

Danh sách thị trấn, xã của Thị xã Phú Mỹ được thành lập với 10 đơn vị hành chính cấp trực thuộc gồm 5 phường và 5 xã. Danh sách các phường gồm Phú Mỹ, Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phước Hòa, Tân Phước. Còn lại là 5 xã Châu Pha, Tân Hòa,  Sông Xoài, Tân Hải, Tóc Tiên.

Bản đồ hành chính thị xã Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất

Bản đồ hành chính thị xã Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất

3.4. Cập nhật bản đồ hành chính Huyện Châu Đức

Danh sách thị trấn, xã của Huyện Châu Đức được thành lập với 16 đơn vị hành chính cấp xã gồm 01 thị trấn Ngãi Giao và 15 xã gồm Bàu Chinh, Bình Ba, Bình Giã, Bình Trung, Cù Bị, Kim Long, Nghĩa Thành, Xà Bang, Đá Bạc, Quảng Thành, Sơn Bình, Suối Nghệ, Láng Lớn, Suối Rao, Xuân Sơn.

Bản đồ hành chính huyện Châu Đức – Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất

Bản đồ hành chính huyện Châu Đức – Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất

3.5. Cập nhật bản đồ hành chính Huyện Đất Đỏ

Danh sách thị trấn, xã của Huyện Đất Đỏ được thành lập với 8 đơn vị hành chính cấp xã gồm 2 thị trấn và 6 xã. Danh sách thị trấn gồm Đất Đỏ và Phước Hải. Còn lại 6 xã gồm Láng Dài, Lộc An, Phước Hội,  Long Mỹ, Long Tân, Phước Long Thọ.

Bản đồ hành chính huyện Đất Đỏ – Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất

Bản đồ hành chính huyện Đất Đỏ – Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất

3.6. Cập nhật bản đồ hành chính Huyện Long Điền

Danh sách thị trấn, xã của huyện Long Điền được thành lập với 7 đơn vị hành chính cấp xã gồm 2 thị trấn và 5 xã. Danh sách thị trấn gồm Long Điền và Long Hải. Trong khi đó, 5 xã gồm An Ngãi, An Nhứt, Phước Tỉnh, Phước Hưng, Tam Phước.

bản đồ Danh sách thị trấn, xã của huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu:

bản đồ Danh sách thị trấn, xã của huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu:

3.7. Cập nhật bản đồ hành chính Huyện Xuyên Mộc Bà Rịa - Vũng Tàu

Danh sách thị trấn, xã của huyện Huyện Xuyên Mộc được thành lập với có 13 đơn vị hành chính cấp xã. Trong số này có 01 thị trấn là Phước Bửu và 12 xã gồm có Bình Châu, Bông Trang, Hòa Hiệp, Hòa Hội, Hòa Bình, Bưng Riềng, Hòa Hưng, Phước Tân, Bàu Lâm, Tân Lâm, Phước Thuận, Xuyên Mộc.

bản đồ Danh sách thị trấn, xã của huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Bản đồ hành chính Danh sách thị trấn, xã của huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

4. Cơ hội đầu tư tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Với lợi thế về giao thông – xây dựng cũng như quỹ đất rộng lớn, hiện nay Bà Rịa– Vũng Tàu đang là địa điểm được nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực xây dựng nhắm đến như FLC, Vingroup, Tập đoàn Tuần Châu, Novaland, An Gia, Đất Xanh, DIC… Trong thời gian qua, những đơn vị này đã nghiên cứu, chuẩn bị triển khai hàng loạt dự án hấp dẫn như Safari, Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ, Khu đô thị Bàu Trũng, Khu du lịch mũi Nghinh Phong, khu đô thị Gò Găng…

Có thể thấy rằng, với việc hạ tầng ngày càng hoàn thiện, chắc chắn thị trường bất động sản Bà Rịa– Vũng Tàu sẽ còn phát triển sôi động, thu hút sự quan tâm các các nhà đầu tư trong và ngoài nước hơn nữa trong thời gian tới.

Tin tức liên quan
Đăng ký nhận bản tin

Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất.

Thông tin liên hệ
Kết nối với chúng tôi
Mua bán Nhà đất Bà rịa Vũng Tàu