Bất động sản Hòa Long - Bà Rịa

Tỷ lệ: 5 (100%) 6 votes
. Có 6 người đánh giá
Ngày đăng: 20/12/2020 09:38 AM | Lượt xem: 195

Bất động sản xã Hòa Long - Bà Rịa: Đích ngắm đầu tư đầy triển vọng 2021 Thời gian gần đây, Hòa Long - một xã thuộc Thành phố Bà Rịa đã trở nên nổi tiếng trong giới bất động sản khi xuất hiện hàng loạt thông tin về những công trình và hạ tầng trọng điểm sẽ xuất hiện tại đây trong tương lai gần. Thậm chí, một số nhà đầu tư đã nhanh chóng đến đây với ý định đầu cơ thu lời nhưng một số vẫn còn tỏ ra do dự. Vậy thực chất Hòa Long có phải là điểm ngắm đầu tư đầy triển vọng hay không?

Bất động sản Hòa Long Bà rịa, Mua bán nhà đất xã Hòa Long

Chợ Hòa Long Bà Rịa, Mua bán nhà đất xã Hòa Long

Thông tin ZIP CODE Xã Hòa Long - Bà Rịa

Hoà LongBắc 3   795179  
Hoà LongBắc I   795173  
Hoà LongBắc II   795174  
Hoà LongĐông   795175  
Hoà LongNam   795171  
Hoà LongTây   795172

Bà Rịa vươn tầm đô thị loại I – Hòa Long được hưởng lợi gì?

Trong những năm vừa qua, các cấp chính quyền tại thành phố bà Rịa đã đặt ra mục tiêu rõ ràng để phát triển thành đô thị loại I và dự kiến sẽ hoàn thành trong giai đoạn 2021 – 2025. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, thành phố đã đạt được 90,80% tiêu chí, chỉ còn 9% chỉ tiêu chưa đạt. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ, chắc chắn Thành phố Bà Rịa sẽ trở thành đô thị loại I nhanh hơn dự kiến là trước năm 2025.

Toàn Cảnh Thành Phố Bà Rịa - Thị trường Nhà Đất xã Hòa Long

Toàn Cảnh Thành Phố Bà Rịa - Thị trường Nhà Đất xã Hòa Long

Ngoài mục tiêu phát triển nói trên, Thành phố Bà Rịa đang tập trung công tác đảm bảo mỹ quan và cải thiện diện mạo đô thị đảm bảo đồng nhất. Sự xuất hiện của những thiết kế nhà mẫu tại những khu dân cư như khu tái định cư Gò Cát 6, khu tái định cư Đông Quốc Lộ 56, công viên 30-4… là minh chứng rõ nét nhất cho yếu tố này. Bên cạnh đó không thể không nhắc đến công trình cải tạo bờ Tây sông Dinh đoạn từ cầu sông Dinh trên QL51 đến cầu Long Hương với tổng mức đầu tư “khủng” lên đến 153 tỷ đồng. Khi hoàn thành, công trình này không chỉ là nơi đáp ứng dụng cầu tham quan dạo mát, tập thể dục của người dân mà còn giữ vai trò quan trọng trong việc kiến tạo mỹ quan cho thành phố.

Lợi thế đến từ công trình và hạ tầng trọng điểm

Tốc độ phát triển mạnh mẽ trong những năm vừa qua đã kéo theo giá bất động sản tại trung tâm thành phố Bà Rịa ngày càng đắt đỏ. Từ đây, các nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng sang các khu vực lân cận trong đó có Hòa Long. Đây là khu vực có giá thành rẻ hơn trong khi vẫn hứa hẹn đảm bảo yếu tố giá trị gia tăng vượt trội nhờ hưởng lợi từ hàng loạt công trình và hạ tầng tiềm năng cụ thể như sau:

* Quyết định mở rộng Hương Lộ 2 qua xã Hòa Long

Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thông qua Quyết định mở rộng Hương Lộ 2 đoạn qua xã Hòa Long. Đây là tin vui với thị trường bất động sản Hòa Long, giúp giải quyết nút thắt bấy lâu nay cản trở bất động sản Hòa Long phát triển. Khi quá trình mở rộng hoàn tất, giao thông quanh khu vực sẽ sầm uất hơn, việc xây dựng, buôn bán cũng trở nên thuận tiện hơn. 

Hương Lộ 2 Qua xã Hà Long Bà Rịa

Quy hoạch Hương Lộ 2 Qua xã Hà Long Bà Rịa

* Quyết định thành lập cụm công nghiệp Hòa Long

Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã ban hành quyết định thành lập Cụm công nghiệp Hòa Long được đặt trên địa bàn xã Hòa Long với tổng mức vốn đầu tư không hề nhỏ với hơn 150 tỷ đồng. Việc hình thành cụm công nghiệp mới sẽ giúp hình thành các khu vực bất động sản liền kề. Điều này giúp nhà đầu tư tăng khả năng sinh lời hấp dẫn.

Cum công nghiệp xã hòa Long -Bà Rịa

Cum công nghiệp xã hòa Long -Bà Rịa

* Hưởng lợi từ Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức

Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức được hình thành dưới dạng khu phức hợp công nghiệp – đô thị – sân Golf có vốn đầu tư nước ngoài. Dự án này nằm trên địa bàn huyện Châu Đức, Bà Rịa, cách Hòa Long 15 phút di chuyển với quy mô 2.287 ha.

Đến thời điểm hiện tại, Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức đang hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và đã có một số nhà xưởng hoạt động với 10% công suất với hàng nghìn công nhân, chuyên gia trong và ngoài nước. Theo dự kiến đến năm 2022, tỉ lệ hoạt động tại Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức sẽ lên đến 80%. Điều này hứa hẹn mở ra nhu cầu sở hữu và thuê bất động sản sẽ gia tăng mạnh mẽ. 

* Tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu khi đi vào hoạt động chắc chắn sẽ kéo theo sự phát triển của toàn bộ khu vực lân cận trong đó có Hòa Long.

Thị trường Nhà đất Hòa Long- Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Thị trường Nhà đất Hòa Long- Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Trước đó, dự án này đã Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong quy hoạch phát triển đường cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và định hướng lâu dài đến năm 2030. Khi hoàn thành, dự án sẽ có tổng chiều dài toàn tuyến là 77,8km cho khả năng giảm ách tắc trên quốc lộ 51 hiệu quả.

Đồng thời, tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu còn mang đến khả năng kết nối dễ dàng cho các khu công nghiệp của Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu hoặc các khu công nghiệp ở TP Biên Hòa với cảng Cái Mép – Thị Vải. Điều này giúp việc vận chuyển hàng hóa đơn giản hơn, giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho việc giao thương. 

Một điểm đáng chú ý nữa không thể không nhắc đến là đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ chạy qua cảng hàng không quốc tế Long Thành. Trong tương lai, khi cảng hàng không này đi vào hoạt động thì tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Xã Hòa Long Bà Rịa - Vị trí đắc địa và khả năng kết nối hoàn mỹ

Không chỉ được hưởng lợi từ những công trình và hạ tầng trọng điểm, Hòa Long được nhiều nhà đầu tư nhắm đến do sở hữu vị trí đắc địa và khả năng kết nối hoàn mỹ. 

* Sát nút với 3 sân bay quan trọng

Tính đến thời điểm hiện tại, khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu 3 sân bay gồm sân bay Gò Găng, sân bay Cỏ Ống thuộc huyện Côn Đảo và sân bay Hồ Tràm thuộc xã Lộc An, huyện Đất Đỏ. Điểm đáng chú ý là xã Hòa Long đều rất gần với 3 sân bay này.

Nhiều người sẽ cảm thấy thắc mắc tại sao một đô thị nhỏ nào như Bà Rịa lại được ưu ái đến thế? Thực tế, tiềm năng phát triển của Bà Rịa – Vũng Tàu đã được các cấp chính quyền nhìn nhận từ nhiều năm về trước. Đặc biệt, từ Hòa Long đến trung tâm TP.Bà Rịa vô cùng nhanh chóng khiến bất động sản tại đây tăng trưởng theo hiệu ứng chắc chắn là điều tất yếu.

* Sở hữu đầy đủ tiện ích thiết yếu

Từ trung tâm xã Hòa Long, các bạn có thể tiếp cận hàng loạt tiện ích hiện đại, thiết yếu chỉ với chưa đầy 5 phút di chuyển như:

  • Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa: Đây là một trong những bệnh viện lớn nhất trong khu vực khi sở hữu diện tích xây dựng lên đến 17.000m2. Bệnh viện được đặt tại phường Long Tâm, TP.Bà Rịa được đầu tư với kinh phí hơn 1.100 tỷ đồng và hơn 600 tỷ đồng cho việc mua sắm trang thiết bị y tế.  Khi đưa vào hoạt động, bệnh viện đảm bảo công suất 700 giường bệnh giúp đáp ứng tốt nhất nhu cầu thăm khám chữa bệnh của nhân dân tại Bà Rịa- Vũng Tàu. Tại đây, tất cả các phòng bệnh tại đều được trang bị máy lạnh, nhà vệ sinh khép kín sạch sẽ… Đội ngũ nhân viên, y bác sĩ đều là những người có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản tại các trường Đại học y-dược công lập uy tín trên cả nước.
  • Học viện quốc tế Anh quốc UK – Hệ thống Trường Song ngữ Quốc tế: Một khu vực được đánh giá là phát triển khi có nền y tế và giáo dục phát triển. Song song với bệnh viện chất lượng, Bà Rịa còn sở hữu riêng một Học viện quốc tế Anh quốc UK – Hệ thống Trường Song ngữ Quốc tế. Đây là cơ sở đào tạo chất lượng, mặc dù học phí không hề rẻ nhưng vẫn được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Học tập tại đây, học sinh có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường đại học danh tiếng thế giới với chất lượng đào tạo hàng đầu.
  • Trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Đây là điểm nhấn đặc biệt tại Bà Rịa – Vũng Tàu khi được tọa lạc trên khu đất rộng khoảng 20 ha. Dự án được triển khai đầu tư với hơn 1.000 tỷ đồng, được xếp hạng top những trung tâm hành chính có mức đầu tư lớn nhất cả nước. Với việc đầu tư cho dự án này đã phần nào hé lộ kế hoạch phát triển đô thị của Bà Rịa - Vũng Tàu trong tương lai gần.

Ngoài những dự án nổi bật trên, khu vực Hòa Long còn được hưởng lợi từ hệ thống tiện ích đầy đủ xung quanh khu vực như siêu thị Coopmart, chuỗi Bách Hóa Xanh, trường học các cấp đầy đủ cùng nhiều bệnh viện lớn nhỏ khác.

Nhà Đất Bà Rịa Vũng Tàu Mặt bằng giá hấp dẫn, tính thanh khoản tốt

Bà Rịa – Vũng Tàu vốn được xếp hạng trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam cùng với những địa phương giáp ranh TP HCM như Bình Dương, Đồng Nai, TP. Vũng Tàu… Tuy nhiên, khi so sánh với những tỉnh thành khác, Bà Rịa được đánh giá là thị trường mới nổi và sở hữu nhiều tiềm năng chưa được khám phá. 

Cụ thể, nếu dành thời gian tìm hiểu, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy tại khu vực Bình Dương hay Đồng Nai trong thời gian qua liên tục chứng kiến làn sóng tăng giá bất động sản mạnh mẽ. Một trong những nguyên nhân chính của hiện tượng này là các địa phương trên đã và đang bước vào giai đoạn cao trào của tốc độ đô thị hóa.

Riêng tại khu vực Bình Dương, đặc biệt là khu vực giáp ranh với TP HCM như Thuận An hay Dĩ An, ngay khi xuất hiện thông tin được nâng cấp lên Thành phố, giá đất tại đây đã không ngừng gia tăng mạnh mẽ. Nhiều dự án sở hữu mức giá cực cao từ 80 đến 100 triệu đồng. Đặc biệt có những dự án “khủng” với mức giá được thổi phồng lên đến 150 triệu đồng/m2. Một ví dụ khác là tại khu vực Thành phố Biên Hòa, nếu ở thời điểm vài năm về trước giá đấy vẫn còn giao động từ 40 đến 50 triệu/m2 thì hiện nay đã tăng từ 1,5 – 2 lần khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Quay lại với câu chuyện thị trường Bà Rịa, các chuyên gia bất động sản cho biết trong thời gian qua thị trường này đã chứng kiến tốc độ phát triển nhất định. Tuy nhiên, sự phát triển này chưa có tính bền vững và chưa thực sự ấn tượng. Tuy nhiên trong tương lai gần, giá đất tại đây đặc biệt là khu vực Hòa Long sẽ có sự “biến hóa” nhanh và bất ngờ. Nhất là khi Hòa Long được phát triển thành phường, chắc chắn đây sẽ trở thành một trong những điểm nóng BĐS được giới đầu tư săn đón.

Một câu chuyện khác chúng ta cần quan tâm đó là các sản phẩm tại Bà Rịa hiện nay không nhiều mặc dù đây được xem điểm nóng nằm trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư. Thời gian qua, nhiều “ông lớn” đã đổ xô về khu vực này như như Vincomreal, Đồng Nhân corp, Nam Long Real hay thương hiệu Đông Nam… Cùng với đó là một loạt các dự án nghỉ dưỡng, khu nhà ở đã mọc lên như nấm như Golden City, Nam Long Golden Center, Đồng Nhân Village đặc biệt là Ba Ria City Gate… Ngay khi công bố thông tin, những dự án này đều ngay lập tức rơi vào trạng thái cháy hàng. Do đó trong năm nay, bất cứ sản phẩm nào tại Bà Rịa ra đời vào thời điểm này cũng đều có khả năng chiếm thế độc tôn thị trường.

Vậy thực trạng đất nền Hòa Long hiện tại ra sao?

Nói đi nói lại, thực trạng đất nền Hòa Long hiện tại vẫn đang là yếu tố được quan tâm hàng đầu bởi giới đầu tư. So với các xã lân cận, không thể phủ nhận được rằng đất nền ở Hòa Long hiện đang đứng đầu xu hướng tìm kiếm. Kéo theo đó, giá đất tại khu vực này liên tục tăng theo sức nóng đến từ thị trường. 

Mua bán đất nền xã Hòa Long Bà Rịa

Thị trường nhà đất bất động sản xã Hòa Long Bà Rịa

Với việc thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, giá bất động sản tại Hòa Long cũng đang phát triển theo chiều hướng tích cực. Trong những năm sắp tới, khi khu dân cư được đầu tư hạ tầng, quy hoạch bài bản xuất hiện ngày càng nhiều, chắc chắn đất tại Hòa Long sẽ tiếp tục được nhiều khách hàng săn đón hơn nữa và hứa hẹn sẽ mang lại giá trị gia tăng cao.

Có thể thấy rằng, nhờ sự chuyển mình không ngừng và tốc độ phát triển bứt phá, mạnh mẽ, Hòa Long hứa hẹn sẽ là thị trường bất động sản tiềm năng trong những năm tới. Trong tương lai, đây sẽ là khu vực sôi động với nhiều điểm nhấn góp phần thay đổi diện mạo Bà Rịa – Vũng Tàu. Nếu bạn đang quan tâm đến đất nền tại khu vực này, đừng quên theo dõi và cập nhật những thông tin liên quan để đảm bảo “xuống tiền” đúng lúc. 

Đăng ký nhận bản tin

Kết nối với chúng tôi để theo dõi thông tin mới nhất.

Thông tin liên hệ
Kết nối với chúng tôi
Mua bán Nhà đất Bà rịa Vũng Tàu